Thị trường vàng “nóng” trước ngày vía Thần Tài

Cửa hàng kinh doanh vàng nhộn nhịp khách mua trước ngày vía Thần Tài
logo vforum.vn

http://sfpesandiego.org/2017/08/september-14th-meeting-update-welcome-to-2017/ Chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), không chỉ các tiệm kinh doanh vàng, mà ngay cả những dịch vụ đi kèm như nhận đặt heo quay, đồ cúng cũng đã bắt đầu nhộn nhịp.

Đến các cửa hàng kinh doanh vàng vào những ngày này, không khí mua bán các sản phẩm đặc trưng cho ngày vía Thần Tài rất nhộn nhịp. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ngay từ những tháng trước Tết, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã chuẩn bị dự trữ nguồn hàng. Bà Huỳnh Thị Phương Uyên – Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SIC Nha Trang cho biết: “Năm nay, công ty đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng lớn với các sản phẩm được khách hàng ưa chuộng trong nhiều năm qua như: vàng miếng Thần Tài ép vỉ loại 1 chỉ, 2 chỉ; tượng Thần Tài 1 chỉ, 2 chỉ; tượng Phật Di Lặc; đồng tiền vàng, tượng Phúc – Lộc – Thọ… Ngoài ra, năm Đinh Dậu nên số lượng khách hàng đăng ký công ty sản xuất tượng vàng hình con gà loại 1 chỉ, 2 chỉ cũng rất lớn. Năm trước, chi nhánh Nha Trang bán được khoảng vài trăm lượng trong dịp ngày vía Thần Tài”.

Tại các cửa hàng kinh doanh vàng trên đường Ngô Gia Tự như: Kim Chung, Kim Thanh Lịch, Kim Vinh… những ngày này đã tấp nập khách hàng. Theo ông Nguyễn Hùng Vinh – chủ cửa hàng kinh doanh vàng Kim Vinh, trước Tết, ông đã đặt mua gần 1.000 miếng vàng loại 1 chỉ SJC để phục vụ khách hàng trong ngày vía Thần Tài. Tuy chưa đến ngày vía Thần Tài, nhưng hiện nay số lượng khách đến mua sản phẩm này đã tăng lên đáng kể. Năm trước, vào dịp này, doanh thu của cửa hàng Kim Vinh đạt khoảng 5 tỷ đồng. Dự đoán năm nay, doanh thu sẽ cao hơn năm ngoái, một phần do tín ngưỡng của người dân và giá vàng trên thế giới đang tăng cao hơn so với trước Tết. “Những năm trước, phần lớn khách hàng thường đợi đến ngày mùng 10 mới đi mua. Nhưng năm nay, một số người sợ ngày đó bận việc hoặc ngại đông đúc nên đã mua trước mấy ngày nay. Do đó, từ sau Tết đến nay, cửa hàng lúc nào cũng đông khách”, ông Vinh nói.

http://barbaragoodfriend.com/i24-Highlight_Kdistinctyv_Xqnh/-Benefit-16965/ Bà Huỳnh Thị Phương Uyên – Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SIC Nha Trang cho biết, giá vàng thế giới tăng mạnh và nhu cầu của thị trường trong những ngày đầu năm cao khiến giá vàng trong nước cũng tăng cao. Tại Nha Trang, chiều 3-2, giá vàng SJC mua vào 37,3 triệu đồng/lượng; giá bán ra 37,7 triệu đồng/lượng. So với phiên trước, vàng SJC tăng 120.000 đồng/lượng, trong khi chênh lệch giá mua – bán giữ nguyên 400.000 đồng/lượng. Trước Tết (ngày 29 Tết), giá vàng SJC là 36,10 – 36,80 triệu đồng/lượng.

Bà Trần Thị Mỹ Linh – chủ cửa hàng kinh doanh vàng Kim Thanh Lịch cho biết, với quan niệm mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ được may mắn, phúc lộc, sung túc cả năm nên những năm gần đây, đối tượng khách hàng không chỉ là những người kinh doanh, làm ăn buôn bán mà mở rộng rất nhiều đối tượng. Người có điều kiện kinh tế dư giả thường mua vàng miếng in hình Thần Tài hoặc tượng linh vật, tượng Phúc – Lộc – Thọ (loại sản phẩm có tính tiền gia công). Người dân và người lao động thường mua các loại nhẫn trơn, cầu mong may mắn trong ngày vía Thần Tài, vừa là phương tiện cất giữ, trao đổi mua bán mà không mất tiền gia công.

Trong mâm cúng vía Thần Tài ngày mùng 10 có rất nhiều thứ, ngoài lễ vật quan trọng nhất là vàng thì còn có: heo quay, cá lóc nướng, đồ cúng, hoa tươi, quả tươi, nước sạch… Chị Khổng Thế Hoa – chủ quán heo quay ở phường Vĩnh Hải cho biết, năm trước, chị bán khoảng 50kg heo quay. Tính đến thời điểm này, chị đã nhận đơn đặt hàng hơn 20kg của khách hàng là chủ các cửa hàng, công ty… Còn đối với khách hàng lẻ, họ thường đợi đến ngày mùng 10 mới mua về cúng. Giá heo quay khoảng 250.000 đồng/kg.

Trên trang mạng xã hội facebook, một số người cũng đăng nhận đặt heo quay, cá lóc nướng để làm mâm cúng ngày vía Thần Tài. Ngoài ra, có người còn nhận làm mâm cúng trọn gói cho những khách hàng bận rộn bao gồm cả mua vàng theo yêu cầu, chuẩn bị đồ lễ…

can you buy celexa over the counter Theo Báo Khánh Hòa

Loading...