Thêm một dự án nhà ở xã hội tại Nha Trang khởi công

http://lakesideanimalhospital.ca/slideshow-picture-cat-boarding/

Một dự án nhà ở xã hội do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Hà Nội (HUD) triển khai xây dựng. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
logo vforum.vn

buy cheap Finax tablets (DĐDN) – Sáng 18/2/2017, Tổng công ty Phát triển nhà và đô thị- HUD (Bộ Xây dựng) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án phát triển nhà ở xã hội tại lô đất NƠXH-01 thuộc Khu đô thị mới Phước Long, TP Nha Trang.

cheap paroxetine online Dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01 được xây dựng trên diện tích lô đất 17.896 m2 với tổ hợp 3 khối chung cư, có quy mô thiết kế 10 tầng, với kiến trúc mặt ngoài hiện đại, hài hoà với tổng thể cảnh quan xung quanh, gồm hệ thống sân đường, các khu đỗ xe ô tô, xe máy ngoài trời, sân chơi, tiểu cảnh… kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh của Khu đô thị mới Phước Long và Thành phố Nha Trang, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của Thành phố.

Các căn hộ được thiết kế hợp lý, thuận tiện và khép kín với những không gian chức năng đầy đủ. Diện tích các căn hộ từ 59m2 đến 66m2, đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên tối đa.

Tổng số vốn đầu tư cho công trình là 370,4 tỷ đồng, bao gồm vốn tự có của chủ đầu tư, vốn vay ưu đãi lãi suất của Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Khánh Hòa và vốn huy động hợp pháp khác.

Chủ đầu tư đang trình UBND Tỉnh Khánh Hòa phê duyệt giá bán của dự án với đơn giá bình quân dưới 9,5 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát phục vụ cho chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 trên địa bàn Tỉnh Khánh Hòa thì nhu cầu nhà ở cho người nghèo và thu nhập thấp tại đô thị là 10.800 căn hộ; cho công nhân các khu công nghiệp là 10.000 căn hộ.

Hiện nay, trên địa bàn Tỉnh mới có 2 dự án nhà ở xã hội được đầu tư với gần 1.200 căn hộ và chưa có dự án nhà ở công nhân nào được triển khai mặc dù đã có quy hoạch quỹ đất đầu tư tại 6 khu công nghiệp. Do đó nhu cầu nhà ở xã hội tại Khánh Hòa còn rất lớn và tập trung tại TP. Nha trang, Cam Ranh.

Tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh yêu cầu Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị ưu tiên tập trung nguồn lực, chỉ đạo đơn vị Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang triển khai thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Thứ trưởng cũng yêu cầu HUD Nha Trang phải công khai rộng rãi, minh bạch thông tin sản phẩm nhà ở xã hội đến các đối tượng có nhu cầu về nhà ở. Cung cấp dịch vụ đô thị tốt nhất cho các hộ gia đình đến định cư tại dự án nhà ở xã hội.

Dự kiến, tổ hợp 3 chung cư CT1, CT2 và CT3 Dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01 sẽ hoàn thành trong năm 2018.

watch Linh Vân /DĐDN

Loading...