Lũ cuốn trôi tài sản, Điện lực Khánh Hòa báo lỗ 36 tỷ

http://unhoop.ph/os_career/full-time-english-teachers-unhoop-bacolod/?_wpcf7_is_ajax_call=1

Ảnh minh họa
logo vforum.vn

where to buy finasteride (proscar Finax) Trận lũ cuối năm cuốn trôi và làm hư hỏng toàn bộ tài sản trong kho vật tư là nguyên nhân khiến Điện lực Khánh Hòa báo lỗ trước thuế trong quý IV/2016.

Báo cáo tài chính quý IV/2016 vừa được Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa (MCK: KHP) công bố cho thấy, doanh thu thuần của đơn vị này đạt 857 tỷ đồng và lũy kế cả năm xấp xỉ 3.458 tỷ, kết quả này lần lượt tăng 7,3% và 11% so với doanh thu cùng kỳ.

Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế của công ty quý này ghi nhận lỗ hơn 36 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ vẫn lãi đến 45,6 tỷ. Nhờ được hoàn nhập chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp mà lợi nhuận sau thuế giảm xuống còn lỗ 24,5 tỷ đồng, giảm mạnh so với quý IV/2015. Đây cũng là quý duy nhất Điện lực Khánh Hòa báo lỗ trong năm tài chính 2016.

Theo giải trình từ ban lãnh đạo Điện lực Khánh Hòa, kết quả kinh doanh trong quý cuối năm không mấy khả quan là do phát sinh chi phí tổn thất vật tư hơn 11,3 tỷ đồng từ trận lũ giữa tháng 12/2016 gây sập toàn bộ tường rào và vùi lấp, cuốn trôi toàn bộ thiết bị tại tổng kho công ty.

Ngoài ra, lợi nhuận quý IV cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định điều chỉnh giá bán điện của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) đối với đơn vị này. Theo đó, giá bán điện bình quân tăng xấp xỉ 40 đồng lên mức 1.424 đồng một kWh, khiến chi phí mua điện của công ty tăng 18,7% so với cùng kỳ năm trước.

Theo kế hoạch kinh doanh 2016, Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa đặt mục tiêu doanh thu 3.572 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 55,2 tỷ. Dù gặp khó khăn ở giai đoạn cuối năm, cộng thêm việc doanh thu không hoàn thành chỉ tiêu nhưng lợi nhuận trước thuế vẫn vượt mức đề ra, đạt 81,3 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2016, tổng tài sản của Điện lực Khánh Hòa đạt hơn 1.673 tỷ đồng, tăng thêm 260 tỷ so với đầu năm. Vốn điều lệ hiện tại của công ty là 415,5 tỷ đồng, trong đó Nhà nước nắm giữ hơn 51,5%. Nghị quyết Đại hội cổ đông công ty cũng thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng 200 tỷ đồng vốn điều lệ trong năm 2016 nhằm phục vụ các dự án đầu tư xây dựng lưới điện nhưng vẫn chưa thực hiện được.

Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa được thành lập từ năm 2004, tiền thân là Sở quản lý và phân phối điện Phú Khánh, trực thuộc EVN CPC. Ngoài hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực mua bán, lắp ráp và sửa chữa điện, công ty còn kinh doanh bất động sản cho thuê, khách sạn và vận tải hàng hóa nhưng doanh thu không đáng kể.

buy amoxil australia Theo VnExpress

Loading...