Khu dân cư AT Vĩnh Hải (Nha Trang): Hạ tầng giao thông xuống cấp

Đường Thái Phiên và Ngô Gia Khảm xuống cấp trầm trọng.
logo vforum.vn

http://chcproductstore.com/product/entering-the-kingdom/?wc-ajax=get_refreshed_fragments Hàng chục tuyến đường nằm trong khu dân cư AT (phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang) qua nhiều năm khai thác đã xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đường Ngô Gia Khảm nằm trước khu chung cư An Thịnh nhiều năm nay mặt đường bong toàn bộ lớp nhựa, chỉ còn trơ đầy đá lỏng chỏng. Nước từ một cống ngầm gần đó chảy qua khiến con đường trông nhếch nhác. Chị Nguyễn Thị Yên sống tại chung cư An Thịnh cho biết: “Gia đình tôi chuyển đến đây sống đã 2 năm, nhiều lần chúng tôi kiến nghị các cấp, ngành quan tâm làm đường trước mặt chung cư để thuận lợi cho việc đi lại cũng như tạo không gian vui chơi cho các cháu nhưng mãi không thấy động tĩnh gì. Con đường xuống cấp quá mức, nắng thì bụi, mưa thì ngập, đi lại hết sức nguy hiểm”.

Anh Nguyễn Văn Thịnh sống tại khu chung cư này cho biết thêm, đường chưa làm nhưng ngay gần chung cư là một khu vực tập kết rác của người dân các khu dân cư lân cận, rất mất vệ sinh. Mặc dù tối nào cũng có công nhân dọn nhưng ý thức của người dân kém, vứt rác bừa bãi, không đúng giờ, không cho vào thùng, tạo cảnh quan nhếch nhác.

buy provigil in usa Ông Nguyễn Đình – Giám đốc Ban quản lý dự án các công trình xây dựng Nha Trang: Sau khi khảo sát, chúng tôi nhận thấy, các con đường này qua nhiều năm khai thác đã xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho người dân đi lại. Ban đã lập báo báo kết quả khảo sát và trình UBND thành phố chủ trương đầu tư duy tu, sửa chữa các tuyến đường này. Hiện nay, ban đang chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố, nếu có chủ trương chúng tôi sẽ lập hồ sơ dự án để sớm đầu tư.

Theo quan sát của chúng tôi, hầu hết các tuyến đường tại khu dân cư AT như: Thái Phiên, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Quyền, Lương Ngọc Quyền, Lương Văn Can… đều có ổ gà ổ voi, mặt đường bị bong bật lớp nhựa, đi lại rất khó khăn. Không chỉ thế, ngay trước khu chung cư An Thịnh, mỗi khi đến giờ cấm xe ô tô tải vào thành phố là hàng chục xe tải có trọng tải lớn đậu đỗ nghênh ngang tại khu vực này. Bà Trần Thị Thanh, Tổ trưởng Tổ dân phố 22, phường Vĩnh Hải cho biết, hầu như ngày nào cũng có người bị ngã. Trước Tết có 2 mẹ con chở nhau đi trên đường Thái Phiên bị trượt ngã, mẹ bị khâu mấy mũi, còn con bị gãy chân. “Chúng tôi đã kiến nghị lên phường cũng như thành phố nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi. Do quá nguy hiểm nên tổ đã cắm biển báo đường trơn trượt tại 2 đầu đường Thái Phiên để cảnh báo người đi đường cẩn thận. Người dân ai cũng mong muốn các con đường được làm lại để đi lại thuận tiện”, bà Thanh nói.

Theo ông Lê Hàng Nhật Tuấn – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hải, khu dân cư AT được hình thành từ những năm 1996 – 1997, qua nhiều năm sử dụng nên các con đường tại đây đã xuống cấp. Do kinh phí duy tu, sửa chữa quá lớn nên việc này được giao cho Ban quản lý dự án các công trình xây dựng Nha Trang lên kế hoạch thực hiện. Phường được thành phố giao làm công viên trong khu AT và đã đi khảo sát. Hiện nay, địa phương đang chờ thành phố phê duyệt để lập hồ sơ dự án, vốn thực hiện công viên được bố trí trong năm 2017.

buy lisinopril Theo Báo Khánh Hòa

Loading...