Khổ vì dự án đổ đất “xây hồ” ở Khánh Hòa

source

Hẻm 404, Lê Hồng Phong, Nha Trang thường xuyên ngập nước. Ảnh: P.V
logo vforum.vn

http://associatesinaccountingcpa.com/for-individuals/ Các dự án nối tiếp thi công, đổ đất “xây hồ” quanh các khu dân cư ở khu vực Đồng Muối 2 (phường Phước Long, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) khiến cả tháng trời người dân khốn khổ… sống chung với cảnh ao tù, nước bẩn.

Không chịu nổi, nhiều người dân đề đơn yêu cầu chính quyền can thiệp, giải quyết. Có mặt tại hẻm 404, Lê Hồng Phong (dẫn vào khu vực Đồng Muối 2, phường Phước Long) vào sáng 29.3, PV Lao Động chứng kiến xe cộ di chuyển trên dòng nước đọng lai láng.

Một cống rãnh trên con hẻm này vừa được khơi thông thủ công. Tuy vậy, anh Nguyễn Văn Tuấn (tổ 3 Phước Tín) cho rằng đây chỉ là biện pháp tạm thời, còn về lâu dài không thể giải quyết dứt điểm ngập nước. “Cả tháng trời xe cộ lên xuống con hẻm này ngập đến nửa bánh xe. Hầu như ngày nào cũng có xe chết máy nên dân phải tìm đường khác đi. Nơi này vốn đã thấp trũng, mà dự án chạy quanh đổ đất kiểu đó thì không ngập mới lạ”. Theo anh Tuấn, một số người dân chịu không nổi, phải bỏ nhà đi nơi khác ở tạm, chờ chính quyền giải quyết mới quay về lại chứ không thể suốt ngày… tát nước. “Ở thế nào được với căn nhà meo mốc, đi đứng trượt ngã hoài” – anh Tuấn nói và cho hay nhà anh thường xuyên “uống nước” ôtô chạy ngang tạt vào. Bà Nguyễn Thị Phượng (chủ một quầy tạp hóa ở hẻm 404 Lê Hồng Phong) chỉ tay sang ngôi nhà thường xuyên “ngậm nước” bên cạnh, nói: “Nước tràn vào đầy nhà, tát toát mồ môi thôi. Dân kêu van hoài nhưng hôm qua mới thấy họ khơi thông tạm cái cống”.

Khu vực Đồng Muối 2 có hơn 2.000 ngôi nhà xây chen chúc nhau. Thế nhưng, chạy quanh là hàng loạt dự án khu đô thị như An Bình Tân, Phước Long, Hoàng Long, VCN Phước Long. Cốt nền các dự án này hầu hết được nâng cao hơn các khu dân cư khoảng 1,5m trở lên. Vì vậy, rất nhiều nhà cửa bị “lùn” so với mặt nền các dự án đổ đất. Bị “nhốt” trong “hồ nước” tù đọng, dân bất bình từ năm ngoái đến năm nay nhưng tiến độ giải quyết tình trạng này chậm, dù UBND TP. Nha Trang đã nhiều lần có ý kiến chỉ đạo.

Ngày 16.3.2017, báo cáo UBND TP. Nha Trang sau khi họp với UBND phường Phước Long, Cty CP đầu tư VCN và Cty TNHH MTV đầu tư xây dựng và địa chất UPGC, ông Ngô Khắc Thinh – Phó Trưởng phòng QLĐT TP. Nha Trang cho biết Cty CP đầu tư VCN lập xong phương án thiết kế, UBND TP cũng đã có văn bản góp ý phương án giải quyết thoát nước khu vực dân cư hiện trạng tiếp giáp dự án: Khu đô thị VCN – Phước Long II nhưng đến nay đơn vị chưa triển khai thi công.

“Tại cuộc họp, đơn vị này báo cáo ngày 20.3 triển khai thi công và dự kiến 20.4 sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình, giải quyết thoát nước khu dân cư hiện trạng tiếp giáp dự án KĐT VCN – Phước Long II” – ông Thinh cho hay.

Đối với Cty TNHH MTV đầu tư xây dựng và địa chất UPGC, Phòng QLĐT Nha Trang yêu cầu triển khai thi công thay đổi tiết diện cống thoát (theo văn bản ngày 13.2.2016 của UBND TP. Nha Trang) từ cống thoát nước hiện trạng D400mm thành ống D800mm – 1000mm để đảm bảo thoát nước hoàn thành trước 25.3.2017. Theo ông Thinh, Cty UPGC đã thực hiện việc này.

http://kaoudrug.com/wp-content/plugins/woocommerce-products-filter/css/front.css?ver=43337753835adb4a83d21025c4e25f55 Theo Báo Lao Động

Loading...