Khánh Hòa thu hơn 300 tỷ đồng từ du lịch trong dịp Tết Đinh Dậu

logo vforum.vn

here (Dân trí) – Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, tổng lượt khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp Tết Đinh Dậu đạt hơn 175.000 lượt, tăng hơn 9% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 47.000 lượt, tăng hơn 30%; doanh thu đạt gần 366 tỷ đồng, tăng gần 19%.

Trao đổi với PV http://amsservicesllc.com/wp-login.php Dân trí, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Khánh Hòa, cho biết, từ mùng 1 đến mùng 5 Tết, tháp bà Ponagar Nha Trang đón hơn 65.000 lượt khách, trong khi đó tại Danh thắng Hòn Chồng đón hơn 20.000 lượt.

Theo ông Dũng, trong dịp Tết Đinh Dậu, công tác an ninh trật tự tại tháp bà Ponagar Nha Trang được đảm bảo, không có sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Ngoài ra, tình trạng chèo kéo du khách cũng bị đẩy lùi, đi vào nề nếp.

Ông Lê Phú Điệp, đảo trưởng Đảo Khỉ Nha Trang, cho biết, lượng khách đến đảo trong dịp Tết năm nay tương đương năm ngoái. Theo đó, lượng khách đạt trung bình từ 1.000-1.800 lượt khách/ngày, có ngày cao điểm đạt hơn 2.000 lượt.

Theo ông Điệp, năm nay ngày mùng 5 Tết thời tiết xấu, có mưa nên lượng khách đến đảo không nhộn nhịp như dự kiến. Do đó, khách ít tắm biển, kéo theo mức độ sử dụng các dịch vụ trên đảo cũng không nhiều như dự báo.

Ông Đinh Vĩnh Tiền, Phó Ban quản lý Vịnh Nha Trang cho biết, từ mùng 2 đến mùng 5 Tết Đinh Dậu, bình quân mỗi ngày, có hơn 4.000 lượt khách qua bến tàu để tham quan Vịnh Nha Trang, tăng nhẹ so với năm ngoái. Trong khi đó, để giảm tình trạng kẹt xe, một lượng lớn du khách phải xuất bến tại Cảng Nha Trang (gần bến tàu Cầu Đá), tăng hơn 40%.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, trong dịp Tết Đinh Dậu, đã đón 3 chuyến tàu (Superstar Libra, Genting dream, Superstar Virgo) tại Cảng Nha Trang và Tân Cảng Cam Ranh, với khoảng 5.000 lượt khách lên bờ. Đặc biệt, trong ngày mùng 1 Tết, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với TP Cam Ranh đón chuyến tàu biển du lịch Superstar Virgo, quốc tịch Malaysia.

Tàu du lịch Superstar Virgo đã đưa hơn 2.200 khách cùng các thuyền viên lên bờ tham quan, mua sắm. Trong đó, có 1.500 khách đăng ký tour tham quan TP Nha Trang, Hòn Tằm, Khu vui chơi giải trí Vinpearl Land.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, tổng lượt khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp Tết Đinh Dậu đạt hơn 175.000 lượt, tăng hơn 9% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 47.000 lượt, tăng hơn 30%; doanh thu đạt gần 366 tỷ đồng, tăng gần 19%.

Trong dịp Tết năm nay, khách du lịch đến Nha Trang – Khánh Hòa chủ yếu tập trung từ ngày mùng 3 đến mùng 5 Tết. Lượng khách trong nước chủ yếu từ TP HCM và các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên; khách từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Theo đó, hầu hết các khách sạn từ 3 – 5 sao đều kín phòng trong dịp Tết. Đối với thị trường khách quốc tế: ngoài 2 thị trường chính là Nga và Trung Quốc tăng mạnh, một số thị trường khách quốc tế tăng nhẹ như: Hàn Quốc, Nhật, Úc, Mỹ, Anh, Pháp…

buy proscar Theo Dân Trí

Loading...