Khánh Hòa: Thất thu ngân sách từ loại hình kinh doanh tour 0 đồng

http://ironsmithequipment.com/headings/

logo vforum.vn

source site VTV.vn – Khá nhiều khách du lịch Trung Quốc đến du lịch ở thành phố Nha Trang thông qua tour 0 đồng với cách tiêu tiền rất riêng khiến cơ quan quản lý không dễ nắm bắt.

Thành phố Nha Trang đang là một điểm đến ưa thích đối với khách du lịch Trung Quốc trong khoảng 2 năm trở lại đây. Đây là một tín hiệu tốt cho ngành du lịch nhưng với ngành thuế, luồng khách này lại đang mang đến không ít phiền toái.

Tại thành phố Nha Trang có một hệ thống cửa hàng không tiếp khách Việt mà chỉ “khép kín” phục vụ cho khách Trung Quốc. Các sản phẩm chỉ dán tên hàng, không quan tâm đến các quy định về nhãn mác, thông tin hàng hóa. Thậm chí, khách mua hàng xong cũng có thể ký gửi chuyển phát về Trung Quốc, không cần cầm theo sản phẩm.

Ở các khu kinh doanh dành riêng cho khách du lịch Trung Quốc này, hầu như tất cả giao dịch mua bán đều được thực hiện bằng đồng Nhân dân tệ. Tiền vì thế sẽ “chạy” thẳng về Trung Quốc mà không qua hệ thống ngân hàng của Việt Nam. Do đó, cơ quan thuế của Việt Nam sẽ không thể kiểm soát được. Nói cách khác, mọi giao dịch mua bán ở đây có vẻ như sẽ không dễ để các cơ quan quản lý nắm bắt.

Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, hiện trên địa bàn thành phố Nha Trang đang có khoảng 46 cơ sở kinh doanh kiểu này với các mặt hàng khá đa dạng từ trang sức, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ đến các sản phẩm làm từ cao su.

http://playdreamgrow.com/character-series-generosity/ Theo VTV.vn

Loading...