Đề nghị công an điều tra người giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học xem trận chung kết

http://trulyyoursjen.com/2017/09/response/

Lịch thi đấu chung kết của U23 Việt Nam
logo vforum.vn

http://amitvasu.com/2016/07/ Thông qua mạng xã hội, nhiều người đọc được công văn số 6051 thể hiện là của Bộ GDĐT về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27-1-2018, thời điểm diễn ra trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á. Bộ GD-ĐT khẳng định, đây là công văn giả mạo.

 Hiện Bộ GD-ĐT đã đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ vấn đề này.

Cụ thể, “công văn” giả mạo của Bộ GD-ĐT gửi các Sở GD-ĐT, các trường Đại học, Học viện, Các trường Cao đẳng, Trung cấp Sư phạm. Nội dung là thực hiện công điện chiều 23-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ cho Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Quatar. Đúng 15h ngày 27-1-2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekistan. Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27-1 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp.

Đề nghị công an điều tra người giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học xem trận chung kết ảnh 1Công văn giả mạo khiến nhiều người tưởng thật
 “Công văn” giả mạo còn nhấn mạnh đây là Công văn của Bộ GD-ĐT, đề nghị các Sở GD-ĐT, nhà trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên. Văn bản cũng đóng mộc đỏ có chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo” và người ký thay Bộ trưởng là Thứ trưởng Bùi Văn Ga.

Trước thông tin này, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Viết Lộc khẳng định đây là công văn giả mạo, đồng thời Bộ đã có văn bản gửi đến các Sở GD-ĐT, các cơ sở GD-ĐT trên cả nước cảnh báo về văn bản giả mạo này.

Thực tế, nếu ai tinh ý sẽ nhận ra đây là công văn giả mạo vì người ký là Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã nghỉ hưu cách đây mấy tháng.

Tuy nhiên, cũng có một thực tế là, không ít trường học, nhất là các trường ngoài công lập, đã cho phép giáo viên, học sinh nghỉ học 2 tiết cuối để xem trận chung kết lịch sử này. Một số trường còn tiến hành lắp màn chiếu ở sân trường để phục vụ giáo viên, học sinh xem trận đấu. Tình trạng tương tự cũng đã diễn ra ở trận bán kết trước đó khi đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu với tuyển U23 Quatar.

Nhiều giáo viên, học sinh cũng cho biết, họ có mong muốn được xem trọn vẹn trận đấu lịch sử này.

go here Theo Báo SGGP

Loading...