Chủ nhân bán cặp cá sủ vàng 1,5 tỷ đồng cho khách Trung Quốc, biếu người dẫn mối 50 triệu

order femara

Cặp cá sủ vàng tiền tỷ. Ảnh: Báo Giao thông
logo vforum.vn

http://camanual.com/download/empanelment-concurrent-auditors-sbi/index.php?_nonce=59b33fb0cf Theo ông Hằng, việc bảo quản cá sủ vàng không dễ dàng nên ông bán sớm hơn dự kiến.

Khi mới câu được hai con cá sủ vàng (1 con 7k, 1 con 2kg), ông Lê Văn Hằng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) và ông Hoàng Quốc Đại (trú tổ dân phố 2 Phước Trung, Phước Long, TP Nha Trang) đã từ chối bán cho một người ở Quảng Ninh với giá 1,5 tỷ đồng.

Chủ nhân của cặp cá sủ vàng này chờ đợi khách hàng người Trung Quốc trả giá cao hơn.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Hẳng trên báo Dân trí, hai ông đã đồng ý bán cặp cá sủ vàng quý hiếm cho một người Trung Quốc với giá 1,5 tỷ, không cao hơn mức giá mà một người ở Quảng Ninh trả trước đó. Cuộc giao dịch cá diễn ra lúc 13h ngày 30/1.

“Lộc trời nên tôi rất mừng! Tôi bán cho người Trung Quốc với giá 1,5 tỷ đồng nhưng tôi cho một người dẫn mối 50 triệu đồng”, nguồn trên dẫn lời ông Lê Văn Hằng.

Ông Hằng bày tỏ trên báo Dân Việt, do việc bảo quản cá sủ vàng có khó khăn nên ông và người bạn đã phải bán sớm hơn dự kiến ban đầu.

Theo TS Nguyễn Việt Thắng (Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam), bóng cá là bộ phận giá trị nhất của cá sủ vàng, vì đây là nguyên liệu làm chỉ tự tiêu trong phẫu thuật.

Đồng quan điểm với TS Thắng, chia sẻ trên báo VnExpress, TS Nguyễn Đức Cự (Viện Tài nguyên và Môi trường biển – Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam) nói thêm, món ăn chế biến từ cá sủ vàng được coi là cao lương mỹ vị theo quan niệm lâu đời của người Trung Quốc.

Nguồn trên cho hay, ở nước ta, cá sủ vàng phân bố ở cửa sông châu thổ Sông Hồng và sông Cửu Long. Dù là loài cá quý hiếm nhưng chúng không có tên trong sách đỏ.

Trước đó, hai con cá sủ vàng được ông Đại và ông Hằng câu được ở Hòn Khói (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) hôm 26/1.

Chủ nhân bán cặp cá sủ vàng 1,5 tỷ đồng cho khách Trung Quốc, biếu người dẫn mối 50 triệu - Ảnh 1.

Ông Đại và ông Hằng bên cặp cá sủ vàng câu được. Ảnh: VOV

Loading...